Vitamin A là một nhóm các hợp chất chống oxy hóa cần thiết để
giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Nó cũng thúc đẩy sự phát triển của xương, tăng cường
hệ miễn dịch cho trẻ. Dưỡng chất này có thể được tìm thấy với số lượng dồi dào
trong nhiều loại trái cây, rau, cá và các sản phẩm từ sữa. Dưới đây là TOP 5 THỰCPHẨM GIÀU VITAMIN A tốt cho sức khỏe bé mà mẹ nào cũng nên biết.
1. Cà rốt là thực phẩm giàu vitamin A
Cà rốt là thức ăn đầu tiên xuất hiện trong đầu khi chúng ta
nói về các loại thực phẩm giàu vitamin A.
Vitamin A trong cà rốt có dạng beta-carotene, một chất chống oxy hóa lành mạnh.
Ăn nhiều cà rốt mỗi ngày có thể cải thiện tầm nhìn của bạn rất nhiều. Một củ cà
rốt sẽ cung cấp 7835 IU vitamin A và 100 gram phục vụ cung cấp 17033 IU vitamin
thiết yếu này.
Cà rốt là nguồn cung cấp vitamin B, C, K, chất xơ và magiê rất tốt.
Hãy cẩn thận khi mua cà rốt vì chúng có chứa lượng dư lượng thuốc trừ sâu cao.
Cố gắng mua cà rốt hữu cơ nếu có thể. Cà rốt đông lạnh, nấu chín hoặc sống thì
dưỡng chất của nó vẫn giữ nguyên. Cháo ăn dặm cà rốt là gợi ý tuyệt vời nên có
trong thực đơn ăn dặm của bé.
2. Khoai lang:
Khoai lang được thưởng thức rộng rãi với hương vị thú vị và
hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Nó được cho là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào.
100 gram tốt nhất cho khoai lang cung cấp 19218 IU vitamin A, chiếm tới 384%
giá trị hàng ngày. Một cốc khoai lang nấu chín, đông lạnh cung cấp 578% giá trị
hàng ngày của vitamin A, trong khi khoai lang đóng hộp cung cấp 444%.
Loại rau
có hàm lượng calo thấp này chỉ bổ sung 103 calo vào chế độ ăn uống của bạn. Cắt
khoai lang và dầu oliu, muối, hạt tiêu và bột ớt. Nướng ở 400 độ trong 20 phút
và khoai tây chiên ngon đã sẵn sàng cho bé yêu ăn thôi.
3. Rau lá xanh đậm:
Ăn nhiều rau lá xanh có lợi vì nhiều lý do. Chúng có hàm lượng
calo thấp, giàu chất dinh dưỡng và rất dễ chuẩn bị. Các loại rau lá xanh như cải,
rau bina, mù tạt và bồ công anh xanh, và cải xoăn là một số nguồn thực phẩm giàu vitamin A. Một cốc cải
xoăn cung cấp 17707 IU vitamin A, trong khi rau bina cung cấp 377% giá trị hàng
ngày. Collards chứa rất nhiều beta-carotene chỉ với 31 calo một cốc.
Một tách
rau cải xanh xắt nhỏ có thể giúp bạn đáp ứng 118% giá trị hàng ngày của vitamin
A. Một cốc bồ công anh xanh cung cấp hơn 100% giá trị hàng ngày được đề nghị của
vitamin A. Rau lá xanh là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C ,
K, kali, folate, phốt pho, chất xơ, canxi, protein, mangan và folate. Rau lá
xanh được tiêu thụ tốt nhất sống, nhưng rau cải mù tạt nên được nấu chín để cơ
thể có thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng.
4. Quả bí
Ăn sống hoặc nấu chín, bí là một thực phẩm vô cùng hương vị
và bổ dưỡng. Rau quả có hàm lượng beta-carotene cao, được chuyển thành vitamin
A trong cơ thể. Một nửa cốc bí ngô đóng hộp cung cấp 953 mg vitamin A và chỉ 42
calo. 100 gram bí đỏ nấu chín cung cấp 11155 UI giá trị hàng ngày của vitamin
A. Các quả bí giàu vitamin A là bí ngô. Bí đỏ cũng là một nguồn cung cấp
vitamin C, mangan, magiê và chất xơ.
5. Rau diếp
Khá nhiều người không thích loại rau này vì vị của chúng có
phần “khác” lạ, tuy nhiên đây là một thực
phẩm giàu vitamin A. Loại rau giàu dinh dưỡng, giàu dinh dưỡng này xứng
đáng là một nơi vững chắc trong chế độ ăn uống của bạn và con bạn. Sự đa dạng
màu xanh lá cây ánh sáng của rau diếp tảng băng trôi chứa đầy lượng vitamin A
cao. 1 chén xà lách băng trôi đã cung cấp 361 IU vitamin A và chỉ có 10 calo. Một
chén rau diếp Romaine cung cấp 8710 IU vitamin A mỗi cốc.
Các loại rau diếp
giàu vitamin A khác là lá đỏ, rau diếp xoăn, lá xanh và bơ. Hầu như tất cả các
loại rau diếp có thể giúp bạn đáp ứng hơn một nửa giá trị được đề nghị của
vitamin A. Vì vậy, thêm một số rau diếp vào salad và bánh mì của bạn để tăng nồng
độ vitamin A nhé!
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét