Để tìm được một bài viết hướng dẫn cách làm bánh flan trên internet như hiện nay là điều quá dễ dàng những làm bánh flan từ sữa mẹ thì chưa hẳn đã có đâu các mẹ nhé. Cùng Nuôi Con Giữ Chồng làm bánh nhé.
Các mom đã sẵn sàng vào bếp để nấu món bánh thơm ngon bổ dưỡng cho bé nhà mình chưa nào. Bắt đầu thôi!!!
Để làm bánh flan các mẹ cần:
Chuẩn bị: 125ml sữa mẹ, 3 quả trứng gà ta
Cách làm:
Bước 1: Nấu sữa mẹ với lửa nhỏ riu riu, chờ sôi lăn tăn quanh mép nồi thì tắt lửa để xíu cho nguội tầm 80 độ.
Bước 2: Lấy 2 trứng nguyên còn 1 trứng thì chỉ lấy lòng đỏ, đánh nhẹ tay theo một chiều cho lòng đỏ và lòng trắng hoà vào nhau và hạn chế bọt khí.
Bước 3: Đổ từ từ sữa đã nấu 80 độ vào trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo một chiều
Bước 4: Xong rây hỗn hợp sữa trứng qua lưới cho mịn.
Bước 5: Đổ vào hũ để khoảng 30 phút
Bước 6: Hấp với lửa nhỏ, nước không quá nóng 30 phút. (lấy khăn ẩm phủ lên miệng nồi trước khi đậy nắp (như hình) mỗi 10 phút mở nắp lau nước trên nắp một lần để nước không làm rỗ bánh.
Bước 7: Để nguội, cho vào tủ lạnh và bé dùng dần
Trên đây là những bước để thực hiện món bánh flan thơm ngon bổ dưỡng cho con. Các mom đã thực hiện được chưa ạ. Hãy comment để show thành quả của mình nhé.
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét