Thứ Hai, 18 tháng 12, 2017

Những Thực Phẩm Mẹ Nên Bổ Sung Trong 3 Tháng Đầu Thai Kì.

Dinh dưỡng cho bà bầu là một trong những điều cực kì quan trọng, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kì, quyết định phần lớn sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh của bé. Dưới đây là gợi ý Top thực phẩm bà bầu không nên bỏ qua trong giai đoạn đầu mang thai của Nuôi Con Giữ Chồng, mẹ bầu lưu lại và đừng quên bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình nhé.



1. Thịt đỏ rất tốt cho bà bầu .



Thịt bò và thịt nạc lợn chứa một lượng chất sắt khổng lồ mà mẹ không nên bỏ qua, nó giúp cho mẹ bầu bổ sung máu và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong suốt quá trình mang thai, không chỉ thế các dưỡng chất như protein, B6,B12 ,kẽm, colin cũng có vai trò đặc biệt trong sự phát triển của trẻ, nhất là phát triển não bộ. Để ổn định lượng đường trong máu, tăng sức đề kháng, chống nhiễm khuẩn thai kì, mẹ bầu đừng quên bổ sung thịt đỏ trong thực đơn của mình nhé. Tuy nhiên, các mẹ phải cức kì chú ý trong giai đoạn chế biến, 3 tháng đầu thai kì là khoảng thời gian cực kì nhạy cảm, vì thế mẹ hãy đảm bảo thực phẩm mình ăn tươi , an toàn và không ăn thực phẩm trong trạng thía tái, sống nhé.

2. Mẹ bầu cũng đừng quên bổ sung thêm thịt gia cầm nhé.



Có thế ít mẹ biết rằng, trong thịt gà có chứa lượng sắt giúp mẹ tạo ra tế bào máu và cũng cấp đầy đủ oxy cho cơ thể mẹ, bên cạnh đó trong thịt vịt còn có lượng sắt,canxi,photpho các vitamin, lượng acide nicotic rất cao, cao hơn cả trong thịt bò và thịt lợn, đây chính là nguồn cung cấp dưỡng chất vô cùng dồi dào mà mẹ nên bổ sung. Các món ăn từ hai loại thịt này cũng rất dễ làm dễ ăn nên mẹ đừng bỏ qua nhé.

3. Các loại rau có màu xanh đậm rất tốt cho mẹ trong 3 tháng đầu thai kì.



Trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu thai kì, mẹ bầu cần bổ sung rất nhiều axit folic để đảm bảo cho ông thần kinh của bé phát triển toàn diện, tránh tối đa khả năng dị tật bẩm sinh của bé. Axit folic có trong rau xanh đậm còn giúp cho mẹ khỏe mạnh và không cảm thấy mệt mỏi trong suốt thời gian thai kì. Axit folic có trong nhiều loại rau xanh như: rau diếp cá, súp lơ xanh...


4. Trứng cung cấp các chất bổ dưỡng cho cả mẹ và bé



Trứng là cũng protein rất dồi dào mà mẹ không thể bỏ qua, trong trứng còn có nhiều vitamin D- sắt, omega3 hỗ trợ cho quá trình phát triển xương của bé. Theo mẹo nuôi con dân gian, bổ sung nhiều trứng trong quá trình mang thai sẽ giúp bé có làn da trắng hồng sau sinh. Tuy nhiên, số lượng trứng bổ sung cần thiết trong một tuần từ 3-4 quả, nếu bổ sung quá nhiều sẽ có nguy cơ tăng lượng cholestorol trong máu, nên mẹ chú ý nhé.

5. Mẹ bầu đã bổ sung các loại hạt cho mình chưa?




Bên cạnh các loại thực phẩm kể trên, có một số loại hạt từ thiên nhiên giúp cung cấp chất sắt cho mẹ rất tốt như là hạnh nhân, hướng dương,óc chó, đậu phộng. Những loại hạt này rất dễ ăn và dễ tìm mẹ cố gắng bổ sung đầy đủ để bé đủ chất và mẹ khỏe.

6. Các loại hạt giàu vitamin C



Các loại quả như cam, chanh, quýt, bưởi, mận, xoài… không chỉ có tác dụng làm sạch miệng, kích thích khẩu vị của bà bầu, mà trong các loại hoa quả này còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tự nhiên như vitamin A, C, thiamin, niacin, canxi, folate, phốt pho, magiê, đồng, mangan, axit panthothenic, vitamin B6, riboflavin… giúp tăng cường mạch máu, ngăn ngừa xuất huyết bên trong, đồng thời có vai trò lớn trong việc duy trì huyết áp ổn định khi mang thai, phòng ngừa cảm lạnh, tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu rất hiệu quả. Đây cũng là những loại trái cây rất phổ biến và được hầu hết các bà bầu yêu thích vì mùi vị chua ngọt rất thích hợp trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu này.

Các bài viết liên quan:
Vitamin không thể thiếu trong các tháng thai kì.
5 dưỡng chất thiết yếu bà bầu không thể bỏ qua.


Không có nhận xét nào:
Write nhận xét